Phương pháp cấy mỡ tự thân là gì?
Phương pháp cấy mỡ tự thân là gì?

Phương pháp cấy mỡ tự thân là gì?


Ngày: 01/03/2021

Làm đẹp bằng phương pháp cấy mỡ tự thân không còn là điều xa lạ với tín đồ thẩm mỹ. Tuy nhiên cấy mỡ tự thân ở đâu tốt, an toàn lại hiểu quả không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây đưa ra một số góc nhìn giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ cấy mỡ.

Cấy mỡ tự thân là gì?

Cấy mỡ tự thân là phương pháp sử dụng mỡ thừa tại các vùng trên cơ thể như eo, đùi, bụng, cánh tay để cấy sang một vùng khác giúp làm đầy và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. 

Thông thường có thể thấy hình thức này giúp nâng ngực, nâng mông, làm đầy rãnh mã,… mà không cần sử dụng chất liệu nào khác. Đây là công nghệ làm đẹp được ưa chuộng hiện nay khi vừa loại bỏ được mỡ thừa không cần thiết lại giúp cải thiện các khuyết điểm tại các bộ phận khác trên cơ thể.

Theo Bác sĩ khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương, các mô mỡ chứa nhiều tế bào gốc có khả năng tái sinh và thay thế các tế bài lão hóa trên cơ thể, do đó phương pháp Cấy mỡ tự thân đặc biệt hiệu quả trong việc làm đầy các vùng lõm, rãnh khuyết trên cơ thể.

Cấy mỡ tự thân là gì?
Cấy mỡ tự thân là gì?

Khi nào sử dụng dịch vụ cấy mỡ tự thân?

Làm đẹp bằng phương pháp cấy mỡ tự thân ngày càng phổ biến. Dưới đây là các trường hợp phổi biến khi khách hàng có nhu cầu thực hiện cấy mỡ tự thân:

Khách hàng sử dụng dịch vụ hút mỡ kết hợp với cấy mỡ

Trường hợp này, khách hàng sẽ áp dụng 2 phương pháp đồng thời là hút mỡ tạo dáng những vùng như bụng, lưng, đùi, nách, cánh tay… kết hợp với cấy mỡ thẩm mỹ.

Việc kết hợp này vừa tạo nét thon gọn cho vùng mỡ thừa với lượng mỡ được hút ra đồng thời cải thiện, làm đầy vòng một và vòng ba. Phương pháp này còn giúp trẻ hóa khuôn mặt bằng chính lượng mỡ ấy một cách tự nhiên. Ví dụ như bạn có thể hút mỡ bụng, dùng lượng mỡ này cấy lên ngực, hay khuôn mặt (mũi, cằm, thái dương). Bạn có thể hút mỡ đùi cấy lên mông...

Khách hàng chỉ sử dụng dịch vụ cấy mỡ

Trong trường hợp khác, chị em chỉ muốn thực hiện cấy mỡ tự thân, thường khách hàng chỉ sử dụng dịch vụ cấy mỡ trẻ hóa khuôn mặt: mũi, nếp rãnh mũi má, làm đầy thái dương…).

Đối trường hợp này, tùy vào từng khách hàng, các bác sĩ sẽ khám và xác định vùng nào trên cơ thể phù hợp để lấy mỡ. Các vùng mỡ đạt tiêu chuẩn phải có lượng mỡ hút ra đủ đáp ứng nhu cầu vùng cấy mỡ của Khách hàng, bên cạnh đó, bác sĩ sẽ phải cân đối, đảm bảo vùng được lấy mỡ không bị lồi lõm hay biến dạng.

Những câu hỏi thường gặp khi cấy mỡ tự thân

Cấy mỡ tự thân là phương pháp làm đẹp hiện đại, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, lâu dài và an toàn cho chị em. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp làm đẹp này, khách hàng cũng cần nắm rõ một số thông tin quan trọng như sau:

Cấy mỡ tự thân có tốt không?

Như đã nói, cấy mỡ tự thân là dùng tế bào mỡ của chính cơ thể khách hàng ở vùng không cần thiết, cấy lên các vùng trên cơ thể để cải thiện khiếm khuyết. Nếu được thực hiện theo quy trình chuẩn Y tế, bác sĩ chuyên môn cao thì sẽ không có vấn đề nguy hại đến sức khỏe. Bởi lẽ, tế bào mỡ trong cơ thể có tính tự sản sinh, tạo được các mô mỡ mới, ngoài ra mỡ tự thân còn các tác dụng làm mới các tế bào khác.

Theo các bác sĩ, nếu sử dụng gốc mỡ để đưa vào cơ thể thì sẽ rất an toàn cho khách hàng. Hiện nay, khi công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, khách hàng còn có thể lưu trữ tế bào mỡ của mình, trải qua nhiều năm khi cơ thể đã già có thể lấy chính tế bào khi còn trẻ để cấy vào cơ thể, làm trẻ hóa dung nhan. Với những ưu điểm nói trên, cấy mỡ tự thân được xem là vô hại, được nhiều chuyên gia tin dùng.

Cấy mỡ tự thân có tốt không?
Cấy mỡ tự thân có tốt không?

Cấy mỡ tự thân bao lâu thì đẹp? Kết quả duy trì được bao nhiêu năm?

Ứng dụng công nghệ hiện đại, mỡ tự thân được sử dụng để cấy phải là những tế bào mỡ chất lượng đã qua chiết lọc, có khả năng phân chia và nhân đôi liên tụv. Từ đó, giúp duy trì lượng mỡ cần thiết tại những vị trí được cấy ghép đồng thời không bị đào thải theo thời gian. Vì vậy, khách hàng sẽ cảm nhận được sau khi cấy mỡ tự thân lên mặt sẽ trẻ hóa tức thì, hiệu quả lâu dài.

Cấy mỡ tự thân được xem là phương pháp làm đẹp gần như đẹp tức thì. Mô mỡ được sử dụng phải là những tế bào mỡ chất lượng, đạt tiêu chuẩn thông qua chiết tách hiện đại đạt được lượng mỡ có thể phân chia và nhân đôi, duy trì lượng mỡ cần thiết tại những vị trí cấy ghép. Mỡ tự thân cũng có ưu điểm là không bị đào thải theo thời gian. Sau khi cấy mỡ tự thân lên bất kỳ bộ phận nào đều có hiệu quả tức thì trong khi thời gian duy trì khá bền vững - lên đến 10 năm.

Ngoài ra, phụ thuộc vào trình độ, tay nghề của bác sĩ thực hiện, máy móc, công nghệ hỗ trợ tiên tiến thì hiệu quả làm đẹp có thể kéo dài lâu hơn. Do đó, cần lựa chọn địa chỉ cấy mỡ tự thân uy tín, bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm, trình độ cao để đem đến kết quả làm đẹp như ý.

Tiêu chí đánh giá địa chỉ cấy mỡ tự thân tốt và an toàn

Trước khi lựa chọn cơ sở thực hiện thẩm mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ lương thông tin để đảm bảo kết quả sau khi cấy mỡ không chỉ đẹp mà còn an toàn. Vậy tiêu chí gì để có thể dễ dàng chọn lựa giữa hàng ngàn cơ sở spa, thẩm mỹ hiện nay. Có 3 điều mà bạn cần phải lưu ý khi bắt đầu lựa chọn, đó là:

Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ chuyên khoa là người trực tiếp thực hiện thẩm mỹ cho bạn, quyết định kết quả của việc thay đổi ngoại hình nên tay nghề, trình độ của bác sĩ vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo trong các hội, nhóm về thẩm mỹ, trên Website, Fanpage chính thức của cơ sở thẩm mỹ để tìm hiểu về đội ngũ Bác sĩ. Nếu có điều kiện, hãy đến trực tiếp các cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn và thăm khám bởi chính bác sĩ. Hãy chắc chắn rằng bản thân hoàn toàn tin tưởng và thoải mái trước khi quyết định thực hiện cấy mỡ tự thân.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương - địa chỉ thẩm mỹ uy tín
Bệnh Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương - địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Cơ sở thẩm mỹ đạt chuẩn, có giấy phép của Bộ Y tế

Điều quan trọng không kém trước khi quyết định là cơ sở thực hiện cấy mỡ tự thân đã được cấp phép bởi Bộ Y tế hay chưa. Phần lớn các cơ sở spa, thẩm mỹ viện sẽ không được cấp phép thực hiện dịch vụ này mà chỉ tại Bệnh viện thẩm mỹ hoặc các chuyên khoa của bệnh viên, nơi có ekip thẩm mỹ, gây mê hồi sức nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị tiên tiến mới đảm bảo khách hàng thoải mái, không đau trong suốt quá trình thực hiện cũng như kịp thời ứng phó với trường hợp khẩn cấp.

Phòng phẫu thuật, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô khuẩn
Phòng phẫu thuật, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô khuẩn
 
Môi trường đạt chuẩn, an toàn, sang trọng và thoải mái
Môi trường đạt chuẩn, an toàn, sang trọng và thoải mái
Trang thiết bị đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế
Trang thiết bị đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Quy trình thực hiện đảm bảo vô khuẩn, an toàn

Quy trình trước, trong và sau khi Cấy mỡ cần được công khai rõ ràng trước khi thực hiện. Đặc biệt, đảm bảo an toàn, môi trường thẩm mỹ vô khuẩn là điều bạn cũng cần cân nhắc trước khi quyết định địa chỉ cấy mỡ tự thân tốt nhất cho mình.

Dịch vụ cấy mỡ tự thân tại Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương 

Hệ thống thẩm mỹ Xuân Hương Là thương hiệu thẩm mỹ với bề dày 30 năm kinh nghiệm, có cơ sở tại cả miền Bắc và miền Nam sẽ là địa chỉ uy tín về thẩm mỹ nói chung và cấy mỡ tự thân nói riêng. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương có các dịch vụ cấy mỡ như:

Cấy ghép mỡ mắt, hoặc vùng hoặc toàn mặt

Chi phí để cấy ghép mỡ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương dao động từ 7 - 15 triệu, còn cấy mỡ một vùng trên mặt từ 20 - 30 triệu tuỳ theo tình trạng của khách hàng sau khi thăm khám, các bác sĩ tư vấn và chỉ định. Một số trường hợp cấy mỡ toàn vùng trên mặt giá từ 60 - 70 triệu đồng.

Cấy mỡ vùng ngực

Cấy mỡ tự thân là dịch vụ nằm trong hơn 900 danh mục kỹ thuật làm đẹp được Bộ Y tế cấp phép tại Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương. Là địa chỉ uy tín nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ cấy mỡ vùng ngực. Chi phí để cấy mỡ vùng ngực từ 70 - 80 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng lựa chọn kết hợp dịch vụ nâng ngực và cấy mỡ tự thân.  

Cấy mỡ vùng ngực
Cấy mỡ vùng ngực

Cấy mỡ má ngoài mông hoặc toàn mông

Hút mỡ bơm mông (Nâng mông, cấy mỡ bằng mỡ tự thân) là phương pháp lấy mỡ từ những vùng dư thừa mỡ như bụng, eo, hông, lưng, đùi,… cấy vào những vùng mông để giúp vòng 3 cân đối, đẹp hơn.  Tuỳ theo mỗi khách hàng và tư vấn, chỉ định của Bác sĩ để quyết định cấy mỡ số lượng bao nhiêu, phần nào. Chính vì vậy, giá dịch vụ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Xuân Hương dao động từ 35 - 40 triệu đồng áp dụng cho dịch vụ cấy mỡ má ngoài mông. Và giá từ 90 - 100 triệu đồng khi cấy mỡ tự thân toàn mông.

Quy trình cấy mỡ tự thân

Trước khi cấy mỡ

Khách hàng được kiểm tra sức khỏe, xác định tỷ lệ mỡ từng vùng và chỉ thực hiện khi tất cả các chỉ số sức khỏe đáp ứng và quyết định bởi đội ngũ bác sĩ thực hiện.

Trong khi cấy mỡ

Quá trình cấy mỡ từ vùng thừa sang vùng thiếu thực hiện trong điều kiện vô trùng. Những tế bào mỡ cấy ghép sẽ được tách chiết, quay ở máy ly tâm để chọn ra những tế bào tốt nhất, khỏe nhất đảm bảo mỡ sống lâu cũng như hạn chế thấp nhất những biến chứng như chảy máu, xơ cứng…

Sau khi cấy mỡ

Khách hàng sẽ được cấp thuốc hậu phẫu, chăm sóc bởi các điều dưỡng lành nghề. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ và ekip thẩm mỹ.

Quy trình cấy mỡ tự thân
Quy trình cấy mỡ tự thân

Một số hình ảnh về cấy mỡ tự thân tại Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương

Khách hàng trước và sau khi thực hiện cấy mỡ mặt
Khách hàng trước và sau khi thực hiện cấy mỡ mặt
 
Khách hàng trước và sau khi thực hiện cấy mỡ mặt
Khách hàng trước và sau khi thực hiện cấy mỡ mặt

Là một trong số ít những thẩm mỹ viện lâu đời nhất tại Việt Nam có đầy đủ giấy phép hoạt động –  hơn 900 danh mục được cấp phép bởi Bộ Y Tế. Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương đã thực hiện nhiều dịch vụ tái tạo vẻ đẹp cho hàng ngàn phụ nữ tại Việt Nam.

Lưu ý chăm sóc sau cấy mỡ tự thân

Trước khi thực hiện cấy mỡ, bạn cần đảm bảo cơ thể đủ khỏe mạnh, tỷ lệ mỡ đủ để áp dụng cho quá trình thực hiện cấy mỡ. Điều này phải được thực hiện và phê chuẩn của Bác sĩ chuyên khoa tại các Bệnh viện uy tín, đạt chuẩn. Sau khi thực hiện cấy mỡ: Tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

  • Nên ăn uống điều độ, cung cấp đủ chất cho cơ thể, không nên sử dụng chất kích thích hay vận động mạnh.
  • Không nằm đè, nén nên vùng vừa được cấy mỡ tự thân
  • Giữ vệ sinh tuyệt đối cho vùng lấy mỡ và vùng được cấy mỡ
  • Uống đầy đủ thuốc theo đơn của bác sĩ

Cấy mỡ tự thân là giải pháp làm đẹp hiệu quả thấy ngay nhưng chỉ an toàn khi và chỉ khi Khách hàng thực hiện tại địa chỉ đảm bảo các yếu tố nêu trên. Vì thế, để biết cấy mỡ tự thân ở đâu tốt, thay vì tin vào những lời quảng cáo, cách tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu kỹ càng, tham khảo ý kiến từ người thân đã thực hiện để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Anh Thư

Chia sẻ thông tin này:

Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Bình luận
Hình ảnh -  Video
TẠI SAO LỰA CHỌN XUÂN HƯƠNG

Trang thiết bị hiện đại, công nghệ được chuyển giao từ nước ngoài

Quy trình thực hiện đạt chuẩn Bộ Y tế

Thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn, không mất thời gian nghỉ dưỡng

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm

Cơ sở vật chất sang trọng, thực hiện trong môi trường vô trùng

Hàng ngàn Khách hàng thành công

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN THẨM MỸ XUÂN HƯƠNG

Địa chỉ: 45A Ba Tháng Hai – Phường 11 – Quận 10 – TP.Hồ Chí Minh

MST: 0315700968

Cấp ngày: 24 tháng 05 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh

BỆNH VIỆN THẨM MỸ XUÂN HƯƠNG

Cơ sở HCM: 45A Ba Tháng Hai – Phường 11 – Quận 10 – TP.Hồ Chí Minh


HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN XUÂN HƯƠNG

Cơ sở 1: 22 Triệu Việt Vương - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở 2: 19 Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng - Hà Nội


Hotline: 1800.6999

Hoặc 028.3856.5555

Email: benhvienthammyxuanhuong@gmail.com

HCNS: hcns@thammyxuanhuong.com

TOP